Tin tức

Chủ biệt thự đô thị kiểu mẫu Hà Nội 'chơi ngông' tự chặt cây, lát vỉa hè 'đế vương'

Dù khu đô thị mới bán đảo Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) được quy hoạch đồng bộ về cây xanh, vỉa hè nhưng gần đây xuất hiện tình trạng, chủ các ngôi biệt thự đã tự ý bóc hết đoạn vỉa hè bằng gạch trước nhà để lát đá theo kiểu vỉa hè "đế vương", thậm chí những hàng cây phượng vỹ trồng lâu năm cũng bị chặt hạ để trồng cây khác.

Phản ánh của người dân sinh sống ở khu đô thị mới bán đảo Linh Đàm (thuộc phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) đến báo Tiền Phong, dù khu đô thị kiểu mẫu này đã được quy hoạch đồng bộ về cây xanh, vỉa hè và hạ tầng kỹ thuật nhưng gần đây xuất hiện tình trạng các chủ nhà biệt thự đã tự ý bứng cây, chặt cây, lát lại vỉa hè. 

Điển hình hiện nay tại căn biệt thự 34 (khu biệt thự 4 thuộc bán đảo Linh Đàm) chủ ngôi biệt thự nguy nga này đã tự ý bóc hết đoạn vỉa hè bằng gạch trước nhà để lát đá theo kiểu vỉa hè "đế vương", khiến vỉa hè trong khu đô thị trở lên "xôi đỗ", gây mất mỹ quan đô thị.

Chủ biệt thự đô thị kiểu mẫu Hà Nội chơi ngông tự chặt cây, lát vỉa hè đế vương - Ảnh 1.

Đoạn vỉa hè bằng gạch trước căn biệt thự 34 bị chủ nhà bóc đi để lát đá dành riêng cho mình không đồng nhất với vỉa hè của cả khu.

Chủ biệt thự đô thị kiểu mẫu Hà Nội chơi ngông tự chặt cây, lát vỉa hè đế vương - Ảnh 2.

 Đoạn vỉa hè trở lên "xôi đỗ", mất mỹ quan đô thị.

Thậm chí, chủ ngôi biệt thự số 34 còn ngang nhiên cho người chặt hạ cây phượng vỹ trồng lâu năm trước nhà để thay thế bằng các cây khác khiến người dân khu vực quanh đây vô cùng bức xúc.

"Hàng cây xanh ở khu đô thị này đã được trồng cả chục năm nay, có những cây gốc to cả một người ôm, tỏa bóng mát cho người dân khu vực. Thế nhưng, không hiểu lý do gì, cây phượng trước ngôi biệt thự số 34 này lại bị họ đốn hạ để trồng thay thế bằng cây khác, trong khi cây không hề bị sâu mục", một người dân khu bán đảo Linh Đàm bức xúc.

Theo ghi nhận của PV Tiền Phong, cây phượng vỹ trước ngôi biệt thự 34, khu biệt thự 4 thuộc bán đảo Linh Đàm hiện đã bị chặt hạ. Tại vị trí này được trồng thay thế bằng cây vú sữa trơ lá, trong khi đoạn vỉa hè bằng gạch trước đây nay được bóc hết lên và thay thế bằng đá không cùng loại với vỉa hè của khu đô thị.

"Việc chủ nhân ngôi biệt thự này tự ý chặt cây xanh và lát lại vỉa hè gây bức xúc cho nhiều người dân trong khu. Bởi họ làm được thì nhiều chủ nhà khác cũng làm theo và thực tế trong khu đô thị nhiều chủ nhân các ngôi biệt thự khác đã lát lại vỉa hè bằng đá, bằng gạch khác với chủng loại của vỉa hè chung gây mất mỹ quan đô thị. Một kiểu chơi ngông không giống ai", ông Lê Lý, người dân sinh sống ở bán đảo Linh Đàm cho hay.